Chiếc xe chở các cầu thủ Dortmund bị đánh bom. (Nguồn: AP)

Ngày 8/1, nghi phạm trong vụ tấn công xe buýt chở thành viên câu lạc bộ bóng đá Borussia Dortmund tháng 4/2017 đã nhận tội song khẳng định động cơ chỉ liên quan đến vấn đề tài chính.

Nghi phạm Sergej W, 28 tuổi, mang hai quốc tịch Nga-Đức, bày tỏ hối hận về hành động của mình đồng thời khẳng định y không có mục đích giết hay làm hại bất kỳ ai.

Trước đó, cảnh sát cáo buộc nghi phạm 28 tội danh giết người có chủ ý cũng như thực hiện vụ nổ, gây thương tích nghiêm trọng.

[Thế giới bóng đá lên án vụ tấn công nhằm vào cầu thủ Dortmund]

Giới chức cũng cho biết nghi phạm này hy vọng thu lợi từ việc giá cổ phiếu đội bóng giảm sau vụ tấn công. Nếu như cổ phiếu của câu lạc bộ bị giảm mạnh sau vụ việc, nghi phạm sẽ kiếm được một khoản không nhỏ.

Theo luật của Đức, Sergej W sẽ phải đối mặt với án tù chung thân. Tòa dự kiến sẽ tiến hành các phiên xét xử kéo dài trên 16 ngày đối với vụ việc này.

Ngày 11/4, ba vụ nổ đã xảy ra bên cạnh xe bus của câu lạc bộ Borussia Dortmund tại lối ra của khách sạn nơi đội bóng lưu trú khi các cầu thủ đang trên đường đến sân vận động Signal Iduna Park, sân nhà cách đó khoảng 10 km, để đá trận lượt đi vòng tứ kết Champions League với đội bóng Pháp Monaco. Hậu vệ người Tây Ban Nha Marc Bartra đã phải nhập viện vì bị thương./.