Đoàn tàu dừng tại ga ở Salez sau vụ tấn công. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ dẫn thông tin từ cảnh sát bang Saint Gall ho biết ngày 14/8, nghi phạm vụ tấn công bằng dao trên một toa tàu hỏa gần ga Salez, bang Saint Gall (phía Đông Thụy Sĩ), xảy ra hồi 14 giờ20 ngày 13/8, đã chết tại bệnh viện do bị bỏng nặng.

Trước đó, cùng ngày, một phụ nữ 34 tuổi bị thương nặng trong vụ tấn công cũng đã qua đời.

Theo thông cáo của cảnh sát địa phương công bố sáng 14/8, hiện không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy đây là vụ tấn công khủng bố hay có động cơ chính trị. Cảnh sát để ngỏ tất cả các khả năng về động cơ tấn công, kể cả động cơ cá nhân.

Người phát ngôn của cảnh sát địa phương, Bruno Metzger, cho biết hiện cảnh sát chưa rõ nghi phạm có nói điều gì trên tàu hay không. Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công, cảnh sát đã tiến hành khám xét nhà ở của nghi phạm.

Vụ tấn công đã được camera theo dõi trên tàu ghi lại, theo đó, nghi phạm-một người Thụy Sĩ, 27 tuổi-cầm dao đã đổ chất lỏng bắt cháy trên toa tàu và châm lửa đốt.

Vụ tấn công đã làm 6 hành khách bị thương do lửa và dao đâm, chính nghi phạm cũng bị bỏng. Thời điểm xảy ra vụ tấn công có hàng chục hành khách trên toa tàu.

Khi hệ thống báo cháy trên tàu phát tín hiệu, người lái tàu đã dừng tàu tại ga gần nhất, giúp cho việc cấp cứu hành khách được kịp thời.

Một người đàn ông có mặt trên sân ga khi đoàn tàu dừng lại, đã chạy tới và kéo nghi phạm ra khỏi toa tàu. Người đàn ông dũng cảm này đã bị ngộ độc do hít phải khí từ đám cháy.

Các nạn nhân đã được chuyển tới các bệnh viện bằng trực thăng. Theo các bác sỹ, các vết thương của nghi phạm cùng hai người phụ nữ 17 và 34 tuổi và một em bé 6 tuổi đều rất nguy hiểm. Những nạn nhân còn lại là một phụ nữ 43 tuổi và hai nam giới, một người 17 tuổi và người kia 54 tuổi.

Theo cảnh sát, nghi phạm hành động một mình. Người này không có tên trong danh sách của cảnh sát Saint Gall và cũng không hề có tiền án, tiền sự.

Cảnh sát cho biết thiệt hại vật chất ước tính hơn 100.000 Francs Thụy sĩ (hơn 103.000 đôla Mỹ).

Trong bối cảnh có nhiều đe dọa khủng bố thường trực, thông tin về vụ tấn công tại Thụy Sĩ đã được lan truyền tại Châu Âu qua mạng xã hội.

Cách đây gần 1 tháng, một thanh niên 17 tuổi đã tấn công làm bị thương 4 người bằng rìu và dao cũng trên một chuyến tàu tại miền Nam nước Đức./.