Binh sỹ Hàn Quốc điều chỉnh các thiết bị để nối lại chương trình phát thanh chống Triều Tiên gần khu vực biên giới hai miền. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Ngày 15/3, Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời Nghị sỹ Lee Cheol-woo thuộc Đảng Saenuri cầm quyền ở nước này cho biết Triều Tiên có thể sẽ tiến hành một số hoạt động khiêu khích quân sự dọc tuyến biên giới liên Triều, hoặc cho máy bay không người lái xâm nhập Hàn Quốc.

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp của đảng này với đại diện các cơ quan ban ngành liên quan đến an ninh, ông Lee Cheol-woo cho hay Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đang trong tình trạng sẵn sàng đối phó với mọi động thái khiêu khích.

Theo ông, Triều Tiên đang tiến hành các cuộc thao diễn với kịch bản quân đội miền Bắc phá hủy các cơ sở công cộng của miền Nam, trong đó có sử dụng mô hình của các cơ sở này.

Về cảnh báo mà Triều Tiên đưa ra trước đó cùng ngày rằng họ sẽ tiến hành thêm các vụ thử kích nổ đầu đạn hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo, ông Lee Cheol-woo cho biết Chính phủ Hàn Quốc đang tìm cách xác định xem liệu Bình Nhưỡng có thực hiện lời đe dọa này hay không./.