Nghi sy Malaysia Đức vùi dập Brazil 7-1. (Nguồn: AP)

Một nghị sỹ Malaysia đã phải lên tiếng xin lỗi vì một bình luận trên mạng xã hội Twitter, trong đó ông này đã tán dương trùm phát xít Adolf Hitler sau chiến thắng hủy diệt 7-1 của Đức trước Brazil ở bán kết World Cup 2014.

Quá vui mừng trước việc đội tuyển Đức bước vào trận chung kết với một chiến thắng không thể mỹ mãn hơn nữa, ông Bung Mokhtar Radin, nghị sỹ thuộc đảng Tổ chức Thống nhất dân tộc Malaysia (OMNO) cầm quyền, dường như đã quên mất mình ngoài việc là một fan cuồng còn là một chính khách.

Trên tài khoản Twitter của mình, ông này đã hồn nhiên bình luận như sau: "Hay lắm... Hoan hô... Hitler muôn năm."

Ngay lập tức, bình luận đã nhận được các phản hồi gay gắt. Trong một tuyên bố, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã lên án lời bình luận của nghị sỹ Bung Mokhtar là "sai trái và không thể chấp nhận được," đồng thời yêu cầu chính trị gia này gỡ bỏ chúng.

Thủ tướng Razak cũng đồng thời khẳng định bình luận trên không phải là quan điểm chung của chính phủ cũng như người dân Malaysia, những người ý thức sâu sắc về quá khứ đau thương của châu Âu. Đại sứ quán Đức tại Malaysia cũng lên tiếng phản đối bình luận của nghị sỹ Radin.

Nghị sỹ Bung Mokhtar Radin đã đăng đàn xin lỗi trên Twitter và gỡ bỏ các bình luận quá "hồn nhiên" của mình./.

Hồng Hạnh (TTXVN/Vietnam+)