Tổng thống Syrian Bashar al-Assad. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, nghị sỹ Mỹ Tulsi Gabbard thuộc Đảng Dân chủ ngày 25/1 cho biết bà đã gặp Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại quốc gia Trung Đông này và thảo luận về khả năng đạt được hòa bình.

Phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn trên CNN, bà Gabbard cho hay trong chuyến thăm kéo dài 4 ngày tại Syria, bà muốn tận mắt chứng kiến sự thống khổ của người dân Syria.

Bà nêu rõ đã gặp Tổng thống Assad vì "chúng tôi muốn có thể gặp bất cứ ai cần thiết nếu có khả năng rằng chúng tôi có thể đạt được hòa bình, và đó chính xác là những gì mà chúng tôi đã bàn đến."

Bà Gabbard, một quân nhân trong chiến tranh Iraq, đã thẳng thắn chỉ trích chính sách của chính quyền của Tổng thống Barack Obama hỗ trợ phe đối lập ôn hòa chống lại Tổng thống Assad trong cuộc nội chiến kéo dài 6 năm tại Syria.

Trong khi đó, tân Tổng thống Donald Trump đã nêu rõ quan điểm trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 rằng ông có khả năng từ bỏ lực lượng nổi dậy để tập trung vào cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS), lực lượng đang kiểm soát một số phần lãnh thổ ở Syria./.