Nghi sy Nga: Tong thong Syria muon tham Sevastopol va Crimea hinh anh 1Tổng thống Syria Bashar al-Assad. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, ngày 17/1, nghị sỹ thuộc Duma Quốc gia (tức Hạ viện Nga) từ khu vực Sevastopol, ông Dmitry Belik cho biết Tổng thống Syria Bashar al-Assad muốn thăm Sevastopol và bán đảo Crimea.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp giữa phái đoàn Nga và nhà lãnh đạo Syria, ông Belik nói: "Tổng thống Syria Bashar al-Assad bày tỏ mong muốn thăm Sevastopol và Crimea."

[10 máy bay chiến đấu Sukhoi của Nga đã tới bán đảo Crimea]

Trước dó, ngày 24/12/2018, văn phòng báo chí thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga cho biết, các tiểu đoàn tên lửa chống hạm Bal của hạm đội này đã tiến hành tập trận tại bán đảo Crimea.

Trong một tuyên bố, văn phòng trên nêu rõ: "Các tiểu đoàn tên lửa chống hạm Bal của Hạm đội Biển Đen đã hoàn thành kế hoạch tập trận tại Crimea. Các tổ điều khiển hệ thống tên lửa đã thực hiện một số thao tác về thay đổi mệnh lệnh chiến đấu cũng như vị trí của các mục tiêu trên Bán đảo Crimea, sau khi hoàn tất các bài tập phát hiện mục tiêu trên mặt nước."

Cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng phát hiện, nhằm bắn mục tiêu trên mặt nước và chuẩn bị cho các hệ thống tên lửa để có thể tấn công trong nhiều điều kiện khác nhau. Khoảng 100 binh sỹ cùng 30 trang thiết bị quân sự đã tham gia cuộc tập trận trên./.

(Vietnam+)