(Nguồn: Al-Manar TV Lebanon)

Theo Sputniknews, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại của Hạ viện Nga Leonid Slutsky ngày 22/11 nhận định cuộc điện đàm trước đó một ngày giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã cho thấy vẫn còn khả năng khôi phục quan hệ song phương thiết thực và mang tính xây dựng.

Trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận nhiều vấn đề quốc tế nóng, trong đó có tình hình tại Syria, Triều Tiên, Ukraine, Afghanistan, những vấn đề xung quanh chương trình hạt nhân của Iran.

Phát biểu trước báo giới, ông Slutsky nhấn mạnh: "Cuộc điện đàm giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Trump, kéo dài khoảng 1 giờ, đã khẳng định rằng vẫn còn khả năng khôi phục mối quan hệ mang tính xây dựng và thiết thực giữa Moskva và Washington. Cuộc điện đàm có tầm quan trọng đặc biệt trong giải quyết các vấn đề then chốt của chương trình nghị sự quốc tế."

Ông Slutsky nêu rõ: "Các Tổng thống cần liên lạc nhiều hơn, bất chấp những chỉ trích gay gắt từ Đồi Capitol. Điều này sẽ cho phép chúng ta, hai cường quốc hàng đầu thế giới, từng bước tiến xa hơn trong tất cả các vấn đề chính hiện nay"./.