Công Phượng ăn mừng bàn thắng thứ hai trong trận thắng 2-0 trước U19 Hàn Quốc tại chung kết giải U21 quốc tế 2015. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Hành động đẹp của Công Phượng khi ăn mừng bàn thắng với cha đã được đề cử Fair-play 2015.

Giải thưởng Fair-play là giải vinh danh những hành động thể thao đẹp trong năm của bóng đá Việt Nam. Năm ngoái, Công Phượng cũng đã giành giải thưởng này trong tư cách U19 Việt Nam khi đội bóng phố núi chinh phục người xem bằng một lối chơi đẹp mắt và giàu tính trình diễn.

Năm nay, Công Phượng tiếp tục được đề cử sau màn ăn mừng đầy cảm xúc ở trận chung kết giải U21 quốc tế 2015 với U19 Hàn Quốc. Tiền đạo của Hoàng Anh Gia Lai ghi bàn thứ hai, ấn định tỷ số thắng 2-0 cho U21 Hoàng Anh Gia Lai. Anh chạy thẳng lên khán đài, ôm chầm lấy cha ăn mừng. Phượng cũng xin phép Ban tổ chức để đưa cha lên bục nhận giải cùng với mình.

Nghĩa cử đẹp của Phượng và người cha Nguyễn Công Bảy đã cùng với bốn ​cá nhân, tập thể khác lọt tốp năm đề cử cuối cùng cho danh hiệu Fair-play.

Bốn đề cử còn lại là nữ cổ động viên Hoàng Yến - người đã có rất nhiều đóng góp cho Hội cổ động viên bóng đá Việt Nam (VFS), cổ động viên Hải Phòng phản đối tinh thần thi đấu thiếu tích cực của đội nhà, tiền đạo Abass Dieng của Bình Dương tha thứ cho Dương Thanh Hào (Hà Nội T&T) và hình ảnh U23 Việt Nam tặng chiếc áo cho người đồng đội chấn thương Huỳnh Tấn Tài.

Ban tổ chức sẽ tiếp tục xem xét các đề cử trước khi chốt đề cử cuối cùng và trao giải vào cuối tháng này tại Gala tổ chức ở Thành phố Hồ Chí Minh./.

Công Phượng nở nụ cười hiếm hoi khi ăn mừng cùng cha trên bục nhận giải. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)