Nghien cuu ket luan dieu tra vu an ve bi can Nguyen Phuong Hang hinh anh 1Bị can Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan điều tra. (Ảnh công an cung cấp)

Ngày 18/8, Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã tiếp nhận và đang nghiên cứu kết luận điều tra vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam).

Theo điều tra, vào khoảng tháng 3/2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, bị can Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp qua mạng Internet để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung khác nhau về chuyện bí mật đời tư cá nhân gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của các ông V.N.H.L, bà N.T.M.O và bà Đ.T.H.N.

[Chuyển vụ án liên quan tới bà Nguyễn Phương Hằng đến Công an TP.HCM]

Bà Nguyễn Phương Hằng khai nhận, các thông tin đã phát ngôn về 3 cá nhân trên trong các buổi phát livestream trực tiếp là do bị can đọc trên mạng Internet, đọc báo và "nằm mơ," chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ chứng minh.

Đối với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của Nguyễn Phương Hằng, cơ quan điều tra đã tiếp tục xử lý theo pháp luật./.

Thành Chung (TTXVN/Vietnam+)