Ngày 25/8, Nhà xuất bản Trẻ đã ký kết hợp tác với giáo sư Ngô Bảo Châu và nhà văn Phan Việt, giới thiệu tủ sách “Cánh cửa mở rộng” với độc giả trên khắp cả nước.

Tủ sách "Cánh cửa mở rộng" sẽ giới thiệu những cuốn sách văn học, khoa học xã hội-kinh tế và khoa học tự nhiên hữu ích của thế giới và Việt Nam đến với độc giả Việt Nam, nhất là độc giả trẻ.

Bên cạnh đó, tủ sách cũng sẽ góp một phần thúc đẩy tinh thần hiếu học, coi trọng tri thức và các giá trị sống trong các thế hệ người Việt.

Đợt phát hành sách đầu tiên dự kiến vào ngày 11/11, ra mắt năm quyển sách dịch thuộc các thể loại văn học, khoa học tự nhiên-xã hội được giáo sư Ngô Bảo Châu và nhà văn Phan Việt chọn lọc từ trải nghiệm của bản thân, gồm "Cuộc phiêu lưu kỳ diệu của Nils," "René Leys - Người tình trẻ trong Tử Cấm Thành," "Phải trái đúng sai," "Chuyện chúng ta bắt đầu," "Cơ học - toán."

Tại buổi giao lưu với độc giả, giáo sư Ngô Bảo Châu nhấn mạnh rằng thông điệp lớn nhất của tủ sách nằm trong chính tên “Cánh cửa mở rộng." Giáo sư hy vọng mỗi cuốn sách sẽ là một cánh cửa đưa độc giả đến một thế giới mà người bước qua cánh cửa đó chính là bạn đọc. Những quyển sách này không phải để đọc nhanh mà đòi hỏi bạn đọc cần tư duy, suy nghĩ.

Giáo sư mong muốn thế hệ trẻ sau khi đọc những cuốn sách này sẽ phấn đấu vượt qua những thách thức, khó khăn trong cuộc sống để đi tới thành công trong tương lai.

Ông Nguyễn Minh Nhựt, Giám đốc-Tổng biên tập Nhà xuất bản Trẻ, cho biết trong thời gian đầu, tủ sách "Cánh cửa Mở rộng" sẽ tập trung 80% cho các sách có khả năng tiếp cận đông đảo người đọc và 20% cho các sách có tính chuyên sâu. Mục tiêu của tủ sách này là trong thời gian hai năm đầu sẽ phát hành 10 đầu sách, trong năm năm tiếp theo sẽ xuất bản từ 30-50 đầu sách./.

Gia Thuận (TTXVN/Vietnam+)