Dinah Chan, vận động viên đua xe đạp người Singapore đã để tuột mất ngôi quán quân vì ngộ độc thực phẩm. (Nguồn: straitstimes)

SEA Games 28 tại Singapore vừa chứng kiến một đợt bùng phát ngộ độc thức ăn đáng ngờ vào thứ Năm của một số vận động viên đua xe đạp tại Marina Bay South, theo straitstimes.

Trong số các vận động viên bị ngộ độc có Dinah Chan, vận động viên của Singapore, người đã để tuột mất chức vô địch nội dung cá nhân nữ tính giờ và phải ngậm ngùi nhận huy chương đồng.

Cách đây 2 năm tại Myanmar, vận động viên 29 tuổi cũng đã phải rút khỏi đường đua cá nhân nữ cự ly 100/128km vì cùng lý do ngộ độc thức ăn.

Một đại diện khác của Singapore, Darren Low, người về thứ 9/16 nội dung cá nhân nam tính giờ cho biết: “Ảnh hưởng của ngộ độc thức ăn phát tác khiến tôi không thể tập trung thi đấu. Đó là kết quả tốt nhất mà tôi có thể làm được.”

Bác sỹ Teoh Chin Sim, trưởng đội y tế của đội tuyển đua xe đạp Singapore cho biết: “Sau một vài sự cố ảnh hưởng tới một số tay đua trong ngày 11/6, hiện sức khỏe của cả đội tuyển đã ổn định. Chúng tôi đã khuyên họ luôn uống đủ nước, và chuyên gia dinh dưỡng thể thao cũng đang giúp họ lên kế hoạch ăn uống.”

Ủy ban tổ chức SEA Games Singapore (Singsoc) đã nhận được báo cáo về một số vận động viên bỗng nhiên bị tiêu chảy kéo dài gây ảnh hưởng đến khả năng thi đấu vào sáng sớm nay. Singsoc cũng cho biết đang phối hợp với các cơ quan liên quan để điều tra sự việc và tăng cường các biện pháp vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vận động viên xe đạp người Malaysia Muhammad Fauzan Ahmad Lutfi, người về thứ 11 nội dung nam có tính giờ cho biết ngộ độc thực phẩm đã ảnh hưởng tới khả năng thi đấu của anh.

“Hai tay đua khác, trong đó có bạn cùng phòng với tôi cũng bị ngộ độc thức ăn. Tôi nghĩ lý do là món gà và món trứng cà ri trong bữa tối. Tôi gặp các triệu chứng vào lúc 1 giờ đêm qua.”

Các vận động viên môn đua xe đạp hiện đang ở tại khách sạn Resorts World Sentosa trong thời gian thi đấu tại SEA Games. Đây cũng là nơi ở của các vận động viên bowling và golf, và kết quả kiểm tra cho thấy không có trường hợp ngộ độc nào xảy ra với họ.

Đây là lần thứ hai ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng tới một sự kiện thể thao lớn tổ chức tại Singapore. Trong kỳ Olympic trẻ năm 2010, 21 thành viên phục vụ ủy ban tổ chức cũng đã bị ngộ độc thực phẩm./.