Ở nội dung thi đấu 10m súng trường hơi di động tiêu chuẩn nam vừa kết thúc cách đây ít phút, xạ thủ Ngô Hữu Vượng đã giành huy chương đồng sau khi áp đảo hoàn toàn đối thủ từ Trung Quốc với tỷ số 6-1.

Đây có thể coi là một kết quả thiếu may mắn đối với xạ thủ người Việt Nam, do anh hoàn toàn có thể có thứ hạng cao hơn nếu không bị tác động bởi lý do khách quan. Trước đó, ở lượt bắn bán kết, trận so đấu giữa Hữu Vượng và vận động viên Hàn Quốc Jeong Youjin đã tạm gián đoạn trong 1 phút vì sự cố kỹ thuật khi hai xạ thủ đang hòa nhau 3-3. Điều này đã ảnh hưởng đến nhịp thi đấu vốn đang rất tốt của Hữu Vượng. Trong khi đó, Jeong Youjin từ chỗ bị sức ép với 3 lượt thua liên tiếp đã lấy lại được sự bình tĩnh.

Trong 3 lượt bắn liên tiếp sau đó, Hữu Vượng đạt 9,6-8,8-9,8 điểm, trong khi Jeong Youjin đạt 10-9, 0-10,7. Kết thúc, Hữu Vượng thua 3-6, lỡ cơ hội vào tranh huy chương vàng, đành chấp nhận đấu tranh huy chương đồng.

Huấn luyện viên đội tuyển bắn súng Việt Nam - bà Nguyễn Thị Nhung chia sẻ: "Tiếc vì nếu vào chung kết, khả năng Vượng đoạt huy chương vàng là rất cao vì đối thủ Triều Tiên vẫn kém hơn một chút so với Vượng hay vận động viên Hàn Quốc"./.