Cô dâu trong đám cưới chỉ mới 6 tuổi. (Nguồn: Mirror)

Cảnh sát Ấn Độ hiện đang săn lùng Jamuni Bai, 51 tuổi, một người môi giới hôn nhân có dính líu tới việc sắp đặt hôn nhân trẻ em, sau khi nghi ngờ rằng Bai có thể có liên quan tới đám cưới giữa chú rể 35 tuổi và cô dâu mới chỉ 6 tuổi.

Theo Mirror, cảnh sát ở Rajasthan, Ấn Độ cho biết Bai thường sắp xếp những cuộc hôn nhân với cô dâu là trẻ em với chi phí khoảng 350 bảng Anh.

Những bức ảnh chụp lại đám cưới gây sốc giữa một người đàn ông 35 tuổi với một bé gái 6 tuổi đã xuất hiện, trong đó Bai được cho là một trong số 5 người làm chứng cho đám cưới. Hôn lễ được cho là đã diễn ra một cách bí mật vào ngày 23/6 vừa qua.

Chú rể Ratan Lal Jat là một thành viên của Hội đồng làng Gangrar. Một trong số 5 người làm chứng cho biết trong đám cưới có một vị khách được cho là Bai.

Lal Jat vốn đã có quan hệ với một người phụ nữ đã kết hôn, do đó hôn lễ này được tổ chức nhằm thực hiện Nata Pratha, một phong tục cổ của địa phương nhằm tuyên bố rằng người đàn ông có thể sống chung với phụ nữ đã lập gia đình, miễn là người đàn ông trả tiền để có thể dọn tới sống chung với người phụ nữ đó.

Tập tục này chỉ được cho phép nếu cả người đàn ông lẫn người phụ nữ đều đã kết hôn với người khác.

Vì Lal Jat vẫn còn độc thân, nên phải tổ chức đám cưới bí mật với bé gái để tuân theo đúng tập tục.

Mặc dù gia đình của bé gái được cho là đã nhận một khoản phí không được tiết lộ, song bé gái vẫn được phép sống cùng với gia đình.

Chú rể đã bị bắt vì vi phạm Luật cấm hôn nhân trẻ em năm 2006. (Nguồn: Mirror)

Lal Jat hiện đã bị bắt vì vi phạm Luật cấm hôn nhân trẻ em năm 2006, còn Bai vẫn đang bị cảnh sát săn lùng.

Thanh tra, sỹ quan cảnh sát ở Gangrar, ông Gyanendra Singh cho biết: “Chúng tôi biết tới vụ việc này sau khi những bức ảnh về đám cưới bắt đầu được lan truyền trên các ứng dụng mạng xã hội.

“Chúng tôi có được những bức ảnh và đã cử đội điều tra vụ việc. Chúng tôi phát hiện ra rằng Ratan Lal đã cưới trẻ vị thành niên để tuân theo phong tục cổ. Tuy nhiên, đối với chúng tôi, đây rõ ràng là một vụ hôn nhân trẻ em, và chúng tôi đã bắt giữ Ratan Lal Jat theo Luật cấm hôn nhân trẻ em năm 2006."

“Jamuni Bai hiện vẫn còn đang nằm ngoài vòng pháp luật và chúng tôi đã tiến hành kế hoạch tìm kiếm nhằm tìm ra tất cả các nhân chứng có liên quan tới cuộc hôn nhân trẻ em này.”/.