Những món ăn được khác từ cẩm thạch. (Nguồn: CCTV News)

Một cặp đôi đến từ tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đã giành giải thưởng thủ công mỹ nghệ xuất sắc nhất tại một cuộc thi điêu khắc cẩm thạch chuyên nghiệp ở Trung Quốc hôm thứ Bảy vừa qua nhờ tác phẩm bàn tiệc sơn hào hải vị khắc từ cẩm thạch của mình.

Anh Zhang Shuzhang và vợ là chị Zhang Yuchun, những người đã theo nghề điêu khắc cẩm thạch hơn 12 năm qua đã cho ra đời một bàn tiệc gồm 120 món ăn khác nhau trong cuộc thi. Bàn tiệc này đã tiêu tốn của họ hơn 20 triệu nhân dân tệ (khoảng 3 triệu USD).

Không chỉ nhận được nhiều lời khen ngợi từ khách tham quan chiêm ngưỡng, bàn tiệc còn thu hút nhiều nhà phân phối đá cẩm thạch đến đấu giá mua.

Tuy nhiên, vợ chồng anh Zhang không muốn bán tác phẩm của mình sau khi đã lao tâm khổ tứ tạo ra chúng.

“Hãy nhìn món thịt lợn hầm trong sốt nâu này xem. Tôi rất tự hào về nó, và không hề muốn bán nó, dù cho đã có một người trả giá tới 100.000 nhân dân tệ hồi năm ngoái,” anh Zhang cho biết.

Vợ chồng anh Zhang Shuzhang đã quyết định không bán tác phẩm của mình. (Nguồn: CCTV News)

Những bức hình chụp bàn tiệc đặc biệt này đã tạo ra một cơn sốt trên mạng xã hội tại Trung Quốc.

Nhiều người dùng mạng đã không tiếc lời khen ngợi tài năng của vợ chồng anh Zhang, thậm chí còn đùa rằng có thể đem những món trên bàn tiệc này đặt lẫn với những đĩa đồ ăn thật mà không bị phát hiện./.

Rất nhiều người đã đến tham quan và ngợ ngàng với tác phẩm. (Nguồn: CCTV News)