Cú phát bóng không tưởng của Adrian Carambula. (Nguồn: NBC Sports)

Adrian Carambula, vận động viên bóng chuyền bãi biển của đội tuyển Italy đã khiến nhiều người phải ngỡ ngàng với những cú phát bóng không tưởng tại Olympic Rio 2016.

Trong những phá phát bóng của mình, thay vì đập thật mạnh sang sân bên kia, Carambula đưa trái bóng bay rất cao thẳng lên trời bằng tay trái, tạo ra một quỹ đạo bay khó chịu.

Sau mỗi cú phát bóng của Carambula, đối phương có khá nhiều thời gian để tính toán bắt bước 1. Nhưng thực tế, đó là điều không hề dẫ dàng chút nào bởi cú phát bóng của tuyển thủ Italy này thường rất xoáy.

Những cú phát bóng của Carambula thực sự khiến nhiều người bất ngờ bởi nó không theo bất cứ quy luật nào, thậm chí nhiều người cho rằng chẳng khác gì cách chơi của học sinh tiểu học.

Trong bài trả lời phỏng vấn với The Wall Street Journal, Carambula cho biết: "Tôi sử dụng cách phát bóng skyball (cú đánh thẳng lên trời) khá thường xuyên bởi quỹ đạo của nó khiến đối thủ gặp khó khăn. Đó là một phần của trò chơi. Chẳng mấy ai luyện tập để đối phó với nó."

Adrian Carambula, vận động viên bóng chuyền bãi biển của Italy. (Nguồn: Getty Images)

"Mỗi khi tôi tham dự các giải đấu, mọi người không còn gọi tôi là Adrian nữa. Họ gọi tôi là 'Ngài bóng trên trời,' Tôi nghĩ điều đó thật tuyệt," Adrian Carambula nói. "Nếu bạn muốn thử kiểu phát bóng này, hãy làm nó tự nhiên theo cách của riêng bạn. Đừng học y hệt tôi bởi nó không phù hợp với bạn."