Sáng 5/3 tại khu đô thị Ecopark, một phiên chợ từ thiện do chính các em học sinh tiểu học tổ chức với nhiều gian hàng độc đáo và ngộ nghĩnh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đây là một phiên chợ được tổ chức bởi chính các bé học sinh khối lớp 5, trường British Vietnamese International School Ha Noi từ việc dựng sân khấu, bán hàng, xin quyên góp từ thiện. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Phiên chợ từ thiện cũng là dịp để rèn cho các bạn học sinh kỹ năng mua, bán, sử dụng và quản lý đồng tiền, lên kế hoạch kinh doanh ở mức độ đơn giản. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Rất nhiều gian hàng hấp dẫn mời gọi các bậc phụ huynh cũng như các bạn nhỏ vào mua. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các bạn nhỏ sẽ sắm vai người bán hàng, được quyền định giá bán, được 'mặc cả' với người mua làm sao thu về được số tiền lớn nhất. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Gian hàng sách thu hút nhiều bạn nhỏ tham gia. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các thầy cô giáo tại trường rất thích thú với cảnh các em nhỏ tự mua bán tại hội chợ. Thầy hiệu phó phụ trách khối tiểu học Nick West tham gia rất nhiệt tình (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bé Mai Phương Anh, phụ trách gian hàng bán tranh cho biết gian hàng của em bán các loại tranh cho chính các bạn trong khối vẽ. Toàn bộ số tiền bán được sẽ được mang đi từ thiện cho các trẻ em nghèo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hai bạn Lê Phương và Christian đảm nhiệm vai trò MC để dẫn dắt chương trình từ đầu đến cuối. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các tiết mục biểu diễn, đồng diễn do chính các em tự biên tự diễn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bé Đỗ Hoàng Ngọc Anh, phụ trách biểu diễn hào hứng chia sẻ: 'Con rất hài lòng với chương trình hôm nay. Nếu lần sau tổ chức con mong muốn sẽ được làm thêm vài điều để chương trình hoàn hảo hơn.' (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hòm từ thiện được một bạn học sinh mang đi xung quanh hội chợ kêu gọi các bậc phụ huynh quyên góp ủng hộ trẻ em nghèo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Một tiết mục độc tấu guitar của bạn Nam Khánh.  (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhóm các bạn Kim Lân, Ngọc Anh, Thảo Nguyên, Tuyết Trinh, Duy Bách, Gia Hưng và Quốc Huy trong tiết mục nhảy tập thể (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thầy cô cũng được dịp tham gia nhảy cùng học trò. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)h

Nhóm chuẩn bị biểu diễn An Khê, Bảo Châu, Bảo Anh và Tuệ Mỹ (Ảnh: PV/Vienam+)

Và các bậc phụ huynh cũng tham gia kéo co cùng các con em mình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngoài việc tận hưởng trọn vẹn không khí của một phiên chợ, đây cũng là dịp để các em học sinh được giao lưu, trao đổi kiến thức, rèn luyện khả năng giao tiếp với các hoạt động 'chơi mà học' bổ ích. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Toàn bộ số tiền 25 triệu đồng thu được từ hội chợ đã được các em trao cho thầy cô ở trường để mang đến tận tay những trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)