Samson vẫn mơ một ngày được lên tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Hoàng Vũ Samson đã nhiều lần bộc bạch mong muốn được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam. Sau những màn trình diễn ấn tượng ở V-League 2016, anh một lần nữa khẳng định điều đó.

Trước đấy, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã không ít lần cho biết cánh cửa đội tuyển Việt Nam vẫn mở rộng cho các cầu thủ nhập tịch như Hoàng Vũ Samson, Lê Văn Phú... Chỉ cần họ có khát khao, có tài năng và muốn cống hiến, Hữu Thắng và cộng sự nhất định sẽ xem xét.

Nói về tuyên bố của Hữu Thắng, Samson vui mừng: “Đó thực sự là một ý tưởng tuyệt vời. Tôi tin rằng trong thời gian tới, quyết định triệu tập cầu thủ nhập tịch lên đội tuyển quốc gia sẽ sớm được thông qua.”

“Với bản thân tôi, nếu được huấn luyện viên trưởng trao cơ hội, đấy sẽ là niềm hạnh phúc khôn tả, là vinh dự không gì sánh được. Mặt khác, đó cũng là thách thức thôi thúc tôi tập luyện chăm chỉ để chứng minh rằng mình xứng đáng với màu áo này.”

Sau 8 năm chơi bóng tại V-League, Hoàng Vũ Samson đã có tổng cộng 117 bàn thắng, đứng đầu danh sách những cầu thủ săn bàn tốt nhất lịch sử giải đấu. Anh là át chủ bài trong chức vô địch V-League 2014 của Hà Nội T&T, được thừa nhận như là một trong những chân sút hay nhất lịch sử giải đấu.

Bản thân Samson cũng đã nhập quốc tịch Việt Nam cách đây vài năm và từng nhiều lần bộc bạch mong muốn khoác áo đội tuyển Việt Nam. Anh chia sẻ: “Tình yêu với Việt Nam và sự chuyên nghiệp của một cầu thủ chưa bao giờ thay đổi trong tôi. Đến lúc này, tôi vẫn cảm thấy yêu mến, gắn bó cùng Hà Nội T&T, với V-League, với con người Việt Nam.”

Đồng đội của Samson ở câu lạc bộ Hà Nội T&T cũng ủng hộ cầu thủ này. Samson tiết lộ: “Họ muốn muốn làm những điều tốt đẹp nhất và hỗ trợ hết mình để tôi hoàn thành giấc mơ lên tuyển.”

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trong ít ngày tới tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận gặp Syria hôm 31/5. Đó sẽ là cơ hội kế tiếp của Samson và những cầu thủ nhập tịch khác./.