Ngoại trưởng Anh Boris Johnson tại một hội nghị ở Birmingham ngày 2/10 vừa qua. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo BBC tối 12/11, Ngoại trưởng Anh Boris Johnson tuyên bố sẽ không tham dự cuộc họp đặc biệt để thảo luận về việc ông Donald Trump thắng cử Tổng thống Mỹ của ngoại trưởng các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) dự kiến diễn ra hôm nay (13/11).

Tuy nhiên, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Anh cho biết ông Johnson sẽ vẫn tham dự cuộc họp thường kỳ giữa các ngoại trưởng EU hôm 14/11.

BBC cũng cho biết một quan chức cấp cao của Anh sẽ được cử thay ông Johnson để tham dự cuộc họp đặc biệt nói trên.

Giải thích việc ông Johnson không tham gia cuộc họp đặc biệt của các ngoại trưởng EU bàn về việc ông Trump thắng cử, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Anh ​nói: "Chúng tôi không thấy cần thiết phải có thêm cuộc họp đặc biệt hôm 13/11 bởi vì vấn đề bầu cử Mỹ là việc có kế hoạch từ rất lâu.

Bầu cử đã diễn ra trong không khí dân chủ và bây giờ là thời kỳ chuyển giao quyền lực và chúng tôi sẽ làm việc với cả chính quyền đương nhiệm cũng như chính quyền tương lai của Mỹ để đảm bảo mang lại những kết quả tốt nhất cho nước Anh."

Trước đó, ngày 11/11 vừa qua, ông Johnson đã từng lên tiếng kêu gọi các nước EU hãy thôi nói về những sự thất vọng đối với kết quả bầu cử Mỹ./.