Ngoai truong Canada keu goi chuyen tiep hoa binh tai Venezuela hinh anh 1Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland kêu gọi đoàn kết ủng hộ một sự chuyển tiếp hòa bình cho nền dân chủ tại Venenzuela.

Trong một thông điệp được đăng tải trên mạng xã hội Twitter ngày 25/2, nhà ngoại giao hàng đầu Canada viết: "Hiện giờ, hơn bao giờ hết, chúng ta phải cùng ở bên nhau để ủng hộ một sự chuyển tiếp hòa bình cho nền dân chủ do người dân Venezuela lãnh đạo."

Một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ được tổ chức vào ngày 26/2 về cuộc khủng hoảng tại Venezuela.

Ngày 25/2, Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres đã nhấn mạnh sự cấp thiết trong việc tìm kiếm một giải pháp hòa bình và đối thoại giữa các bên, trong bối cảnh các vụ đụng độ bạo lực gia tăng tại vùng biên giới giữa Colombia và Venezuela.

[EU kêu gọi các nước tránh can thiệp quân sự vào Venezuela]

Người phát ngôn của Liên hợp quốc Stéphane Dujarric cho hay Tổng thư ký Guterres tiếp tục giữ nguyên lập trường từ ban đầu về việc tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng tại Venezuela.

Ông Guterres còn kêu gọi các bên hạn chế sử dụng vũ lực để tránh gây thiệt hại về nhân mạng và tài sản.

Trước đó một ngày, Tổng thư ký Guterres ra thông cáo kêu gọi chính quyền Venezuela kiềm chế và yêu cầu các bên giảm căng thẳng, cũng như tìm mọi cách ngăn chặn tình trạng bạo lực leo thang.

Ông cũng bày tỏ sự đau buồn trước cái chết của những dân thường tại Venezuela.

Những nỗ lực của phe đối lập nhằm đưa hàng viện trợ nhân đạo trái phép vào Venezuela đã gây ra các vụ đụng độ giữa những người biểu tình và các lực lượng an ninh, khiến 2 người thiệt mạng gần biên giới Brazil và 285 người bị thương trong các cuộc đụng độ dọc biên giới Venezuela với Colombia./.

(Vietnam+)