Ngoai truong Colombia va Venezuela thao luan ve khung hoang bien gioi hinh anh 1Binh sỹ gác tại cửa khẩu biên giới Venezuela-Colombia ở San Antonio de Tachira ngày 25/8. (AFP/TTXVN)

Theo Tân Hoa Xã, ngày 12/9, Ngoại trưởng Ecuador Ricardo Patiño đã đón tiếp những người đồng cấp của Colombia và Venezuela tại thủ đô Quito để thảo luận về tình hình căng thẳng tại biên giới giữa hai nước này kể từ ngày 19/8.

Ecuador, nước hiện đang giữ chức Chủ tịch Cộng đồng các quốc gia Mỹ Latinh và Caribbean (CELAC) và Liên minh các quốc gia Nam Mỹ (UNASUR) trước đó đã mời các ngoại trưởng Maria Angela Holguin của Colombia và Delcy Rodriguez của Venezuela tới để bàn về cuộc khủng hoảng biên giới.

Ngoại trưởng Rodriguez nói với báo giới trên đường đến Ecuador rằng Venezuela tham gia cuộc thảo luận với tất cả những mục đích tốt đẹp nhất nhưng bà cũng nhấn mạnh sẽ bảo vệ các quyền của Venezuela chống lại "sự xúc phạm".

Trong khi đó, Ngoại trưởng Ecuador Patiño cho biết Colombia và Venezuela sẽ đưa ra các cơ chế để giải quyết những vấn đề lớn làm bùng phát khủng hoảng, dọn đường cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nicolas Maduro và Tổng thống Juan Manuel Santos.

Đây là lần gặp gỡ thứ 3 giữa hai ngoại trưởng của Colombia và Venezuela sau các cuộc gặp hôm 23 và 26/8 mà không đem lại kết quả./.
(Vietnam+)