Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 3/11, báo chí Cuba cho biết Ngoại trưởng nước này Bruno Rodriguez đã có cuộc đối thoại với hơn 10 nghị sỹ Mỹ để thảo luận về quan hệ song phương, trong khuôn khổ chuyến đi của ông để trình bày tại Đại Hội đồng Liên hợp quốc về nghị quyết yêu cầu Mỹ chấm dứt chính sách bao vây cấm vận chống Cuba.

Trong cuộc họp này, Ngoại trưởng Rodríguez cho rằng mối quan hệ song phương giữa Mỹ và Cuba đã thụt lùi nghiêm trọng với những chính sách mới đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump

[Nhiều tổ chức Mỹ phản đối chính sách gây căng thẳng với Cuba]

Ông Rodriguez nhấn mạnh La Habana không liên quan tới vụ việc mà Washington gọi là các vụ “tấn công sóng âm” nhằm vào các nhà ngoại giao Mỹ tại Cuba, đồng thời khẳng định không có bất cứ bằng chứng nào cho thấy sự tồn tại của các vụ “tấn công” giả định trên, hay hành động từ phía La Habana nhằm gây hại cho ngoại giao đoàn của Mỹ.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Cuba đồng thời một lần nữa bày tỏ thiện chí của La Habana về đối thoại và hợp tác để tìm ra sự thật, cũng như kêu gọi Washington không chính trị hóa sự việc vẫn chưa rõ ràng này.

Về phần mình, các nghị sỹ Mỹ bày tỏ sẵn sàng tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương và chỉ rõ tầm quan trọng của đối thoại và hợp tác nhằm làm sáng tỏ vụ việc./.