Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Tân hoa xã, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 30/7 thông báo Ngoại trưởng nước này Kang Kyung-wha đã lên kế hoạch tới tham dự một diễn đàn an ninh khu vực vào tuần này để đề nghị cộng đồng quốc tế hỗ trợ cho hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Theo bộ trên, bà Kang sẽ tới Singapore từ ngày 3-5/8 để tham dự một loạt các cuộc họp cấp ngoại trưởng liên quan tới Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN).

[Vì sao hai miền Triều Tiên vẫn bị coi là trong tình trạng chiến tranh?]

Năm cuộc họp mà bà Kang tham dự bao gồm một cuộc họp ASEAN-Hàn Quốc cấp ngoại trưởng, một cuộc họp Mekong-Hàn Quốc cấp ngoại trưởng vào ngày 3/8 cũng như các cuộc họp cấp ngoại trưởng ASEAN+3, Hội nghị thượng đỉnh Đông Á (EAS) và Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) vào ngày 4/8.

Quan chức ngoại giao hàng đầu Hàn Quốc sẽ giải thích những nỗ lực của chính quyền Hàn Quốc cho việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn và sự dàn xếp cho nền hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên, cũng như đề nghị sự hỗ trợ và hợp tác từ ASEAN và tổ chức quốc tế cho chính sách bán đảo của Seoul.

Ngoài ra, trong các cuộc họp, bà Kang sẽ nỗ lực khẳng định sự hỗ trợ của các nước ASEAN cho chính sách hướng Nam mới do Tổng thống Moon Jae-in chủ trương nhằm làm sâu sắc thêm quan hệ với khối ASEAN./.