Ngoai truong Han Quoc khang dinh quan he voi My van duy tri manh me hinh anh 1Bà Kang Kyung-wha đã đến thăm Căn cứ Không quân Osan và Trại Humphreys. (Nguồn: koreaherald.com)

Theo Yonhap, ngày 20/9, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha tái khẳng định quan hệ song phương giữa Seoul và Washington vẫn được duy trì mạnh mẽ và nhấn mạnh những nỗ lực không ngừng hướng tới hòa bình và an ninh trong khu vực.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, bà Kang Kyung-wha đã đưa ra tuyên bố trên tại cuộc gặp Tư lệnh Các lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK), Tướng Robert Abrams trong chuyến thăm Căn cứ Không quân Osan và Trại Humphreys ở thành phố Pyeongtaek, cách thủ đô Seoul 70 km về phía Nam.

Tại cuộc gặp, Ngoại trưởng Kang Kyung-wha đã đánh giá cao đóng góp của Tướng Abrams đối với việc duy trì trạng thái sẵn sàng dành cho liên minh và triển khai hỗ trợ quân sự cho các nỗ lực ngoại giao hướng tới phi hạt nhân hóa và hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

[Mỹ-Hàn họp trù bị trước đàm phán chính thức về chia sẻ chi phí quân sự]

Về phần mình, Tướng Abrams nhấn mạnh chuyến thăm của Ngoại trưởng Hàn Quốc phản ánh sự hợp tác chặt chẽ giữa hai nước cả ở cấp độ ngoại giao và quốc phòng.

Hai quan chức cũng nhất trí cộng tác với nhau nhằm củng cố và phát triển hơn nữa liên minh song phương trong tương lai, tiếp tục các mối quan hệ trong suốt 66 năm qua.

Chuyến thăm của Ngoại trưởng Hàn Quốc tới căn cứ quân đội Mỹ diễn ra giữa lúc xuất hiện những quan ngại về quan hệ song phương, sau tuyên bố gần đây của Seoul về việc chấm dứt Hiệp định Đảm bảo Thông tin Quân sự Chung (GSOMIA) với Tokyo./.

(Vietnam+)