Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se. (Nguồn: Korea Joongang Daily)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết Ngoại trưởng Yun Byung-se ngày 10/3 đã chỉ thị cho các nhà ngoại giao của Hàn Quốc tại nước ngoài phải làm hết sức để đảm bảo với lãnh đạo của các nước sở tại rằng sẽ không có sự thay đổi trong đường lối chính sách ngoại giao của Hàn Quốc sau khi Tổng thống Park Geun-hye bị phế truất.

Ông Yun cũng yêu cầu các đại sứ quán và lãnh sự quán của Hàn Quốc ở nước ngoài phải duy trì hợp tác với giới chức sở tại trong việc đối phó với mối đe dọa đang gia tăng xuất phát từ các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Ông cũng yêu cầu các nhà ngoại giao phải nỗ lực không để vụ việc chưa từng có trên chính trường trong nước ảnh hưởng đến lòng tin nói chung đối với Hàn Quốc.

Ngoài ra, bộ trên còn cho biết thêm rằng họ dự kiến sẽ gửi thông báo chính thức tới đại sứ quán và lãnh sự quán của nước ngoài tại Hàn Quốc nhằm giúp các cơ quan này hiểu rõ về phán quyết của Tòa án Hiến pháp và đảm bảo rằng sẽ không có thay đổi trong chính sách ngoại giao của Hàn Quốc./.