Ngoai truong Han Quoc, My dien dam ve thuong dinh My-Trieu hinh anh 1Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha (trái) và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo. (Nguồn: AP)

Theo hãng Yonhap, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, ngày 4/6, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo đã điện đàm về cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trong cuộc điện đàm kéo dài 15 phút, hai ngoại trưởng đã thảo luận về những diễn biến gần đây trong công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tại Singapore.

[Triều Tiên chưa xác nhận hòn đảo Mỹ đề xuất làm nơi gặp thượng đỉnh]

Hai bên đã bàn về kết quả cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và ông Kim Yong-chol, cánh tay phải của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và là Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, tại Washington hôm 1/6.

Theo bộ trên, hai bên đã nhất trí hợp tác để tìm cách đạt được phi hạt nhân hóa hoàn toàn và thiết lập nền hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên thông qua các cuộc tham vấn chặt chẽ.

Trong khi đó, cuộc hội đàm cấp chuyên viên giữa các quan chức Mỹ và Triều Tiên đã bước sang ngày thứ 3 liên tiếp tại làng đình chiến Panmunjom, cũng để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh song phương nói trên./.

(Vietnam+)