Ngoai truong Han Quoc tim kiem doi thoai voi nguoi dong cap My hinh anh 1Ngoại trưởng Kang Kyung-wha. (Nguồn: upi.com)

Theo Yonhap, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 12/2 thông báo, Ngoại trưởng nước này Kang Kyung-wha đang thúc đẩy đối thoại song phương với người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo tại Ba Lan trong tuần này, trong bối cảnh Bình Nhưỡng và Washington sắp có cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai.

Bà Kang dự kiến có chuyến thăm Warsaw để tham dự hội nghị cấp bộ trưởng do Mỹ tài trợ về hòa bình và an ninh ở Trung Đông trong hai ngày 13-14/2.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Noh Kyu-duk nêu rõ: "Ngoại trưởng Kang đang thúc đẩy đối thoại song phương với các đối tác từ những quốc gia tham dự hội nghị, trong đó có Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Hai bên đang tham vấn để ấn định thời điểm cụ thể."

[Quan chức Hàn Quốc-Mỹ thảo luận về kết quả đàm phán với Triều Tiên]

Trong khi đó, một quan chức của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết cuộc gặp này sẽ diễn ra trong ngày 15/2.

Nếu cuộc gặp trên diễn ra, hai bên sẽ thảo luận các vấn đề liên quan tới cuộc gặp thượng đỉnh lần hai giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thủ đô Hà Nội trong hai ngày 27-28/2 tới.

Sau chuyến thăm Warsaw, Ngoại trưởng Kang cũng đang cân nhắc có chuyến thăm thành phố Munich của Đức để tham dự hội nghị an ninh Munich kéo dài ba ngày, bắt đầu từ ngày 16/2./.

(Vietnam+)