Ngoai truong Han Quoc-Singapore dien dam ve cuoc gap My-Trieu hinh anh 1Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Theo hãng Yonhap, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 4/6 cho biết, các ngoại trưởng của Hàn Quốc và Singapore đã điện đàm để thảo luận về công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

[Tổng thống Hàn có thể dự Tuyên bố chấm dứt chiến tranh Triều Tiên]


Ngoại trưởng Kang Kyung-wha và người đồng cấp Singapore Vivian Balakrishnan đã nhất trí hợp tác cùng nhau để đảm bảo cho sự thành công của cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều, dự kiến diễn ra tại thủ đô của đảo quốc sư tử vào ngày 12/6 tới, dựa trên nhận thức chung rằng cuộc gặp này sẽ là một cơ hội rất quan trọng hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn và hòa bình lâu dài cho Bán đảo Triều Tiên.

Bộ trên cho biết, trong cuộc điện đàm, bà Kang đã đánh giá cao sự hỗ trợ của Singapore đối với cuộc gặp thượng đỉnh lần này, trong khi ông Balakrishnan đã bày tỏ sự biết ơn đối với Seoul vì đã chia sẻ kinh nghiệm liên quan tới công tác chuẩn bị cho những cuộc gặp thượng đỉnh trước đây với Bình Nhưỡng.

Hai bộ trưởng đều đồng ý về sự cần thiết tiếp tục xung lực đối thoại ngay cả khi kết thúc cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều./.

(Vietnam+)