Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 3/11, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha đã gặp Tư lệnh Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK), Tướng Vincent Brooks nhằm trao đổi quan điểm về Triều Tiên và các vấn đề an ninh, trước thềm hội nghị thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo hai nước.

Bà Kang họp kín với Tướng Brooks tại văn phòng của mình, bốn ngày trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có chuyến công du hai ngày tới Seoul.

[Hàn Quốc, Mỹ dự định sớm hoàn tất kế hoạch lập bộ chỉ huy chung]

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo hai bên đã thảo luận về chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, những vấn đề quan hệ đồng minh, và các chủ đề chính trong hội nghị thượng đỉnh diễn ra vào tuần tới.

Về phần mình, phát biểu với báo giới sau cuộc họp, ông Brooks nói: "Lập trường của tôi là chúng ta có một mối quan hệ đồng minh, và xem xét kỹ lưỡng các ngôn từ của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc."

Cuộc gặp giữa bà Kang và ông Brooks diễn ra vài ngày sau khi Ngoại trưởng Hàn Quốc cho biết Seoul không xem xét triển khai thêm Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) và Hàn Quốc sẽ không tham gia vào mạng lưới phòng thủ tên lửa do Mỹ đứng đầu./.