Ngoại trưởng Mỹ John Kerry phát biểu về các vụ tấn công khủng bố của IS ở Paris, tại thủ đô Washington. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AP/Reuters dẫn lời Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết nước này muốn tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng "nhanh chóng" và đang đẩy mạnh các nỗ lực về mặt ngoại giao, chống chủ nghĩa khủng bố và quân sự để đánh bại các phần tử cực đoan.

Tuyên bố của ông Kerry được đưa ra trong bối cảnh châu Âu đang bế tắc trước các mối đe dọa khủng bố sau khi IS thừa nhận đứng sau các vụ tấn công tại thủ đô Paris của Pháp hôm 13/11 làm 130 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Theo Ngoại trưởng Kerry, Tổng thống Barack Obama đang yêu cầu các thành viên trong Chính phủ Mỹ đề xuất những sáng kiến mới để loại trừ IS.

Dự kiến, Tổng thống Pháp Francois Hollande và người đồng cấp Mỹ Barack Obama sẽ có cuộc hội đàm tại Washington vào ngày 24/11.

Trong một diễn biến khác, liên quân chống IS thông báo Mỹ và các đồng minh đã tiếp tục không kích các mục tiêu của IS hồi cuối tuần qua, trong đó có hai đợt không kích ở Syria, phá hủy gần 300 phương tiện và một cơ sở dầu mỏ của tổ chức khủng bố này./.