Ngoai truong Lavrov bac bo cao buoc tin tac Nga do tham Thu tuong Duc hinh anh 1Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu tại Bundestag (Hạ viện Đức) ở Berlin, ngày 13/5/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 15/5, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã bác bỏ những cáo buộc của Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng các tin tặc Nga đã tiến hành nhiều cuộc tấn công mạng nhằm do thám bà.

Trả lời phỏng vấn hãng truyền thông RBK, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh cho đến nay không có bằng chứng cụ thể nào được đưa ra để chứng minh cho những cáo buộc này. Ông chỉ trích Berlin đã đưa ra những cáo buộc vô căn cứ nhằm vào Moskva.

[Thủ tướng Đức Merkel bày tỏ mong muốn cải thiện quan hệ với Nga]

Trước đó, phát biểu trước Quốc hội Đức ngày 13/5, Thủ tướng Merkel bày tỏ thất vọng và nói rằng bà đang là mục tiêu của các cuộc tấn công mạng do tin tặc Nga tiến hành trong khi bà đang nỗ lực xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn với Moskva.

Nhà lãnh đạo Đức khẳng định bà có bằng chứng cụ thể về các vụ tấn công do thám này. Bà cũng đã đề cập đến khả năng bổ sung các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga nếu các vụ tấn công không chấm dứt.

Trước đó, truyền thông Đức đưa tin dữ liệu trong tài khoản thư điện tử của Thủ tướng Merkel là một phần trong những thông tin mà tin tặc lấy được trong một vụ tấn công mạng năm 2015 mà Quốc hội Đức cũng là mục tiêu tấn công./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)