Ngoai truong My, chau Phi hop ve khung bo va an ninh khu vuc hinh anh 1Binh sỹ thuộc lực lượng AMISOM làm nhiệm vụ tại làng Halgan, khu vực Hiran, Somalia ngày 10/6. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đêm 21/8 đã tới thủ đô Nairobi của Kenya để thảo luận với lãnh đạo quốc gia Đông Phi này cũng như các đối tác đến từ 8 nước châu Phi các vấn đề liên quan chủ nghĩa cực đoan và an ninh khu vực.

Đây là chuyến đi thứ 2 của ông Kerry tới Nairobi trên cương vị ngoại trưởng Mỹ kể từ tháng 5 năm ngoái.

Theo người phát ngôn phủ Tổng thống Kenya, trong ngày 22/8, Ngoại trưởng Kerry sẽ gặp Tổng thống Uhuru Kenyatta để thảo luận nhiều vấn đề, trong đó chú trọng vào tình hình an ninh khu vực, chủ nghĩa cực đoan, những nỗ lực mang lại hòa bình cho Nam Sudan, ổn định tình hình ở Somalia và Burundi.

Ngoài ra, hai bên cũng đề cập tới cuộc bầu cử tổng thống ở Kenya dự kiến tổ chức vào tháng 8/2017.

Cùng ngày, ông Kerry sẽ tham gia cuộc họp với những người đồng cấp của các nước Kenya, Uganda, Nam Sudan, Sudan, Djibouti, Tanzania, Somalia và Ethiopia để thảo luận các biện pháp nhằm ngăn Nam Sudan rơi trở lại nội chiến và thúc đẩy quá trình chuyển tiếp chính trị ở Somalia.

Ngày 23/8, ông Kerry sẽ đến Abuja để hội đàm với Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari, sau đó sẽ tới Sokoto, thành phố Hồi giáo lịch sử ở Tây Bắc Nigeria./.
(TTXVN/Vietnam+)