Ngoai truong My, Han Quoc nhat tri duy tri suc ep voi Trieu Tien hinh anh 1Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha (trái) và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin, trong một thông cáo báo chí ngày 29/6, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Ngoại trưởng Mike Pompeo và người đồng cấp Hàn Quốc Kang Kyung-wha đã tái khẳng định rằng hai quốc gia sẽ tiếp tục chiến dịch gây sức ép tối đa đối với Triều Tiên cho tới khi kết thúc tiến trình phi hạt nhân hóa.

Thông cáo báo chí nêu rõ: "Ngoại trưởng Pompeo và Ngoại trưởng Kang đã nhất trí duy trì sức ép cho tới khi Triều Tiên phi hạt nhân hóa."

Theo thông cáo báo chí, hai bên cũng tái khẳng định sức mạnh của khối đồng minh Mỹ-Hàn Quốc trong cuộc điện đàm hôm 28/6.

[Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ đến Triều Tiên vào tuần tới]

Ngoài ra, hai quan chức cũng đã thảo luận về những bước đi tiếp theo trong quá trình can dự với Triều Tiên sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra tại Singapore hôm 12/6.

Theo truyền thông Mỹ, ông Pompeo dự kiến thăm Triều Tiên vào tuần tới.

Trong một diễn biến khác Bộ Ngoại giao Nga cho biết Đại sứ lưu động Nga Oleg Burmistrov và Đại diện đặc biệt Mỹ về chính sách Triều Tiên Mark Lambert ngày 29/6 đã thảo luận về việc giải quyết tình hình trên Bán đảo Triều Tiên.

Ông Lambert cũng đã có cuộc gặp với Thứ trưởng ngoại giao Nga Igor Morgulov.

Bộ này nhấn mạnh: "Hai bên đã trao đổi quan điểm sâu sắc về tình hình và triển vọng giải quyết các vấn đề phức tạp trên Bán đảo Triều Tiên, trong đó có vấn đề hạt nhân"./.

(Vietnam+)