Ngoai truong My hoi thuc Palestine va Israel giam cang thang hinh anh 1Cảnh sát Israel bắt một người Palestine vạch áo lên để kiểm tra. (Nguồn: AP)

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Ngoại trưởng nước này John Kerry ngày 21/2 đã có cuộc gặp với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas nhằm thảo luận về tình hình căng thẳng Israel-Palestine tại Bờ Tây và Jerusalem.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby nói: “Ngoại trưởng Kerry tiếp tục hối thúc các bên bình tĩnh, giảm bạo lực và không đưa ra những phát biểu kích động."

Ông Kerry “cũng tái khẳng định chính sách của Washington về tính hợp pháp của các khu định cư Do Thái”, đồng thời nhấn mạnh với nhà lãnh đạo Palestine rằng Mỹ cam kết theo đuổi giải pháp hai nhà nước một cách bền vững và “sẽ phối hợp với tất cả các bên liên quan để đạt được mục tiêu này."

Trong chuyến thăm Jordan, một đồng minh thân cận của Mỹ trong cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, Ngoại trưởng Kerry đã gặp Quốc vương nước chủ nhà Abdullah II. Theo nguồn tin ngoại giao Mỹ, hai bên cũng đã trao đổi về cuộc xung đột tại Syria./.
(Vietnam+)