Ngoai truong My khang dinh chinh sach voi Iran khong thay doi hinh anh 1Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại cuộc họp báo ở Washington D.C, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Sputniknews, ngày 25/2, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố, chính sách của nước này đối với Tehran sẽ không thay đổi kể cả khi Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif từ chức.

Trước đó cùng ngày, ông Zarif, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Iran kể từ năm 2013, thông báo ông sẽ rời nhiệm sở.

Truyền thông đưa tin, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã chấp nhận đơn từ chức của ông Zarif mặc dù Chánh Văn phòng Nội các của Tổng thống Rouhani bác bỏ thông tin này.

[Tổng thống Iran nêu điều kiện để thiết lập quan hệ thân thiện với Mỹ]

Trên trang Twitter cá nhân, ông Pompeo viết: "Chúng tôi đã nắm được thông tin ông Zarif từ chức. Chính sách của chúng tôi không thay đổi-chính quyền cần cư xử như một quốc gia bình thường và tôn trọng người dân của mình."

Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh, dù thế nào Lãnh đạo tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei "mới là người đưa ra các quyết định cuối cùng."

Trong khi đó, một người phát ngôn thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nước này đang theo sát chặt chẽ tình hình liên quan thông tin ông Zarif từ chức./.

(Vietnam+)