Theo The Guardian, sau khi Mỹ và Triều Tiên không đạt được thỏa thuận chung trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai tại Hà Nội, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết: "Chúng tôi đã thực sự tiên triển trong 24-36 giờ qua."

Ông cho biết các nhóm công tác của hai bên sẽ tiếp tục gặp nhau trong những tuần tới, đồng thời nhấn mạnh: "Tôi ước chúng tôi có thể tiến xa hơn nữa song tôi vẫn lạc quan."

[Tổng thống Trump nêu lý do thượng đỉnh Mỹ-Triều không đạt thỏa thuận]

Về vấn đề Triều Tiên, hai bên đã có thời gian thảo luận rất hiệu quả và tích cực, tuy nhiên đây không phải thời gian thích hợp để ký thỏa thuận. Tổng thống Trump khẳng định hòa bình chắc chắn sẽ xảy ra.

Trước đó cùng ngày, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders tuyên bố Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-unTổng thống Mỹ Donald Trump "đã có những cuộc họp rất tốt và mang tính xây dựng" trong vòng hai ngày.

Tuyên bố nêu rõ: "Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận nhiều biện pháp hướng tới phi hạt nhân hóa và những quan điểm thúc đẩy kinh tế. Thời điểm này chưa đạt được thỏa thuận song phái đoàn chúng tôi mong đợi gặp nhau trong tương lai"./.

(Vietnam+)