Ngoại trưởng nước này Mike Pompeo. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 5/7 đã bắt đầu lên đường đến Triều Tiên trong khuôn khổ chuyến thăm kéo dài 2 ngày 5-6/7.

Dự kiến trong chuyến thăm lần này, hai bên bắt đầu đàm phán phi hạt nhân hóa “vòng 2” sau khi đạt được thỏa thuận tại cuộc hội đàm thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên ở Singapore hôm 12/6 vừa qua.

Kết quả đàm phán lần này được cho là sẽ chi phối các cuộc thảo luận trong tương lai về phi hạt nhân hóa và đảm bảo cơ chế hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

[Thách thức của Ngoại trưởng Mỹ trong cuộc gặp với ông Kim Jong-un]

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là lần thứ ba Ngoại trưởng Pompeo thăm Triều Tiên và cũng là lần đầu tiên ông lưu lại Bình Nhưỡng.

Theo kế hoạch, Ngoại trưởng Pompeo sẽ có cuộc gặp các quan chức cấp cao của Triều Tiên, bao gồm cả nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, để tiếp thục thảo luận trên cơ sở kết quả cuộc gặp thăm dò giữa Mỹ và Triều Tiên được tiến hành tại Panmunjom hồi cuối tuần trước.

Việc công khai kế hoạch gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trước chuyến thăm lần này của ông Pompeo là chưa từng có tiền lệ./.