Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (trái) người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tại Moskva. (Nguồn: Reuters)

Theo Reuters, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 14/3 tuyên bố, không có tiến triển trong việc giải quyết xung đột với Anh về vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tại Moskva, Ngoại trưởng Lavrov cho biết, cáo buộc của Anh rằng Nga có thể phải chịu trách nhiệm về vụ đầu độc Skripal vừa không thiết thực vừa không nghiêm túc, đồng thời cho rằng những cáo buộc này mang động cơ chính trị nhằm đánh lạc hướng cộng đồng quốc tế, một điều mà Nga sẽ không cho phép.

[Anh: Xung đột với Nga có thể tạo ra tình hình không thể kiểm soát]

Ông Lavrov nhấn mạnh, Anh không gửi bất kỳ đề nghị chính thức nào để có thông tin về chất độc thần kinh được sử dụng trong vụ tấn công, trong khi Moskva vẫn kêu gọi London đưa ra đề nghị này. Theo ông Lavrov, Nga không có động cơ tấn công cựu điệp viên Skripal.

Cũng tại cuộc họp báo, Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố, Nga sẽ đẩy nhanh việc chuyển giao bước đầu tên lửa đất đối không S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Hồi tháng 12/2017, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã nhất trí rằng Moskva sẽ bắt đầu cung cấp các hệ thống tên lửa cho Ankara vào quý đầu năm 2020./.