Khói bốc lên sau đợt oanh kích của lực lượng Chính phủ Syria nhằm vào các mục tiêu của IS trong chiến dịch giải phóng thành phố Deir Ezzor ngày 31/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Sputnik, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif ngày 7/11 đã điện đàm thảo luận về tình hình Syria.

Hai quan chức này đã đề cập tới các biện pháp tăng cường hợp tác song phương trên trường quốc tế, đặc biệt sau chuyến thăm Iran của Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa diễn ra vào đầu tháng 11 vừa qua.

Hai bên cũng trao đổi quan điểm về tình hình tại Syria và các phương thức tăng cường hợp tác giữa hai bên trong vấn đề Biển Caspian.

[Tổng thống Syria: Cuộc chiến chống IS tại Deir al-Zor chưa kết thúc]

Hai ngoại trưởng nhấn mạnh sự hợp tác giữa Tehran và Moskva có ý nghĩa quan trọng trong việc tìm ra một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Syria.

Ngoại trưởng Nga Lavrov cũng thông báo cho ông Zarif về công tác tổ chức cho hội nghị hòa bình về Syria sẽ nhóm họp vào ngày 18/11 tới tại thành phố Sochi của Nga.

Hiện tại nhiều phe đối lập ở Syria đã phản ứng tích cực đối với hội nghị, tuy nhiên vẫn còn một số phe từ chối đối thoại với Chính phủ Syria./.