Ngoai truong Nga, Iran, Tho Nhi Ky se thao luan ve Syria o Sochi hinh anh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Ảnh: Embrussia/TTXVN)

Sputniknews đưa tin, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 7/2 cho biết các Ngoại trưởng Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ có thể gặp nhau tại Sochi vào ngày 14/2 tới, bên lề hội nghị thưởng định các nhà lãnh đạo ba nước.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, nữ phát ngôn viên này nêu rõ: "Như đã biết, hội nghị thượng đỉnh lần thứ tư tiếp theo theo khuôn khổ Astana sẽ diễn ra vào ngày 14/2 tới.

[Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran nhất trí về Ủy ban Hiến pháp Syria]

Phái đoàn Nga sẽ có Ngoại trưởng Nga. Tôi không loại trừ những tiếp xúc giữa nhữg người đứng đầu ngành ngoại giao Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ bên lề hội nghị thượng đỉnh, mà tại đó, nếu một cuộc họp như vậy diễn ra sẽ có một cơ hội để thảo luận hơn nữa toàn bộ những vấn đề về giải quyết tình hình Syria trong việc phát triển những thỏa thuận đạt được bởi 3 nhà lãnh đạo Astana."

Ngoài ra, bà Zakharova thông báo Ngoại trưởng Sergey Lavrov sẽ tham dự Hội nghị An ninh Munich dự kiến diễn ra vào ngày 15-16/2 tới cũng như sẽ gặp người đồng cấp Đức Heiko Maas trong chuyến thăm tới Munich này./.

(Vietnam+)