Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson. (Nguồn: The Australian)

Reuters/Sputniknews đưa tin ngày 13/1, Bộ Ngoại giao Nga thông báo Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson đã thảo luận về tình hình trên bán đảo Triều Tiên và tình hình quân sự ở miền Bắc Syria.

Trong một thông báo, bộ trên cho hay: "Các ngoại trưởng đã bày tỏ ý kiến chung rằng Triều Tiên cần tuân theo tuyệt đối các yêu cầu của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, cơ quan đã liên tục lên án các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa của Bình Nhưỡng.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, ông Lavrov đã một lần nữa cảnh báo về tình hình leo thang căng thẳng xung quanh bán đảo Triều Tiên, gây ra bởi giọng điệu gây hấn hướng tới Bình Nhưỡng, trong đó có việc thành lập các liên minh chống Triều Tiên và lời đe dọa cấm vận đường biển đối với nước này.

Bên cạnh có, Bộ Ngoại giao Nga cũng khẳng định: "Cùng lúc, Ngoại trưởng Lavrov cũng lưu ý về sự sẵn sàng đối thoại được Bình Nhưỡng biểu lộ, và kêu gọi giải quyết các mâu thuẫn chỉ bằng những biện pháp ngoại giao, xem xét sáng kiến của Nga-Trung Quốc liên quan đến vấn đề này./.