Ngoai truong Nga Sergei Lavrov se cong du ba nuoc Trung A hinh anh 1Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: Sputnik International)

Ngày 31/1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova thông báo Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov sẽ thăm Kyrgyzstan, Tajikistan, Turkmenistan từ ngày 3-6/2 tới.

Dự kiến, ngày 3 và 4/2, Ngoại trưởng Nga sẽ có cuộc hội kiến Tổng thống Kyrgyzstan Sooronbai Jeenbekov và tiến hành hội đàm với người đồng cấp Kyrgyzstan Chyngyz Aidarbekov để thảo luận về hợp tác song phương và công tác chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Kyrgyzstan trong năm nay.

Sau đó, ông Lavrov sẽ tới Tajikistan trong ngày 4/2.

Tại đây, Ngoại trưởng Nga sẽ có cuộc gặp với Tổng thống nước chủ nhà Emomali Rahmon và người đồng cấp Sirojiddin Muhriddin để chuẩn bị cho một hội nghị thượng đỉnh song phương và nhiều cuộc họp cấp cao trong năm 2019.

[Nga kêu gọi phe đối lập Venezuela đối thoại với Tổng thống Maduro]

Hai Ngoại trưởng sẽ thảo luận về tình hình an ninh khu vực và ký kết một chương trình hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao.

Cuối cùng, ngày 5/2, ông Lavrov sẽ bắt đầu chuyến thăm 2 ngày tới Turkmenistan, nơi ông và Tổng thống nước chủ nhà Kurbanguly Berdymukhamedov cùng Ngoại trưởng Rashid Meredov sẽ thảo luận về các vấn đề khu vực và quốc tế liên quan đến lợi ích của các nước ven biển Caspi./.
Ngọc Biên (TTXVN/Vietnam+)