Ngoai truong Nga thao luan tinh hinh Trung Dong voi quan chuc UAE hinh anh 1Ngoại trưởng Sergey Lavrov. (Nguồn: urdupoint.com)

Theo Sputniknews, Bộ Ngoại giao Nga ngày 7/3 thông báo Ngoại trưởng Sergey Lavrov đã thảo luận với giới chức Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) về tình hình tại Syria, Libya và Yemen cũng như cuộc xung đột Israel-Palestine trong chuyến thăm của ông tới quốc gia vùng Vịnh này.

Thông báo nêu rõ: "Như một phần của việc trao đổi quan điểm về tình hình hiện tại ở Trung Đông và Bắc Phi, hai bên tập trung thảo luận giải pháp chính trị tức thời cho các cuộc xung đột và khủng hoảng vẫn tồn tại trong khu vực quan trọng chiến lược này, trong đó có tình hình tại Syria, Yemen, Libya và các vùng lãnh thổ Palestine."

[Nga trao đổi quan điểm với các nước vùng Vịnh về vấn đề khu vực]

Bộ trên cho biết thêm ông Lavrov và các quan chức UAE đã nhắc lại cam kết với luật quốc tế và tôn trọng chủ quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ của các nước khác. Hai bên cũng cam kết tiếp tục chống khủng bố và những tư tưởng cực đoan.

Nhà ngoại giao Nga đã có chuyến thăm tới UAE trong hai ngày 7-8/3. Ông Lavrov đã có các cuộc hội đàm với Thái tử UAE Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan và Ngoại trưởng UAE Abdullah Bin Zayed Al Nahyan để thảo luận những quan hệ song phương và chương trình nghị sự khu vực./.

(Vietnam+)