Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry trong một cuộc họp báo sau cuộc họp của ISSG tại Munich, Đức. (Nguồn: AFP)

Theo AFP/Reuters, ngày 27/2, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Ngoại trưởng nước này, ông Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry đã "hoan nghênh" lệnh ngừng bắn tại Syria.

Theo tuyên bố của bộ trên, các quan chức đầu ngành ngoại giao hai nước đã điện đàm và hoan nghênh "việc thực thi lệnh ngừng bắn tại Syria."

Ngoài ra, hai bên cũng trao đổi về triển vọng nối lại tiến trình hòa đàm trong khuôn khổ Nhóm Quốc tế hỗ trợ Syria (ISSG).

Trước đó cùng ngày, Nga xác nhận giao tranh đã chấm dứt tại 34 điểm dân cư của Syria trong khi Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng Vũ trang Nga, Trung tướng Sergei Rudskoi cũng thông báo Moskva đã thực hiện bước đi đầu tiên tiến tới kết thúc giao tranh ở quốc gia Trung Đông này.

Cụ thể, không quân Nga tại Syria đã ngừng hoàn toàn không kích vào các khu vực có đại diện gửi thông báo ngừng bắn.

Trong diễn biến liên quan, quân đội Mỹ thông báo Washington và các đồng minh đã thực hiện 22 cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria trong ngày 26/2./.