Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida (trái) có cuộc gặp với Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng phụ trách chính sách kinh tế đối ngoại Cuba Ricardo Cabrisas Ruiz gày 9/3, tại thủ đô Tokyo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Kyodo, một nguồn tin Chính phủ Nhật Bản ngày 10/4 cho biết Ngoại trưởng nước này Fumio Kishida đã quyết định thăm Cuba, qua đó trở thành ngoại trưởng đầu tiên của Nhật Bản tới thăm quốc đảo Caribe này.

Đây sẽ là một phần trong hoạt động ngoại giao của ông Kishida nhân kỳ nghỉ lễ Tuần lễ Vàng của Nhật Bản từ cuối tháng 4.

Kế hoạch thăm Cuba của ông Kishida được quyết định tiếp sau tiến triển đạt được trong các cuộc đàm phán giữa Cuba và Mỹ, được khởi động hồi tháng 1, nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao.

Dự kiến, ông Kishida sẽ hội đàm với người đồng cấp Cuba Bruno Rodriguez và nhiều quan chức khác trước khi trở về nước vào đầu tháng 5.

Ngoại trưởng Nhật Bản đã nhận được lời mời tới thăm Cuba trong cuộc gặp Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Cuba Ricardo Cabrisas, người đã tới thăm Nhật Bản hồi tháng 3.

Nhật Bản hy vọng thúc đẩy hợp tác với Cuba, đất nước được xem là điểm đầu tư tiềm năng, trong một loạt lĩnh vực như phát triển cơ sở hạ tầng và y tế./.