Ngoai truong Sergei Lavrov gap doan nghi sy My dang tham Nga hinh anh 1Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong cuộc gặp phái đoàn nghị sỹ Mỹ đang ở thăm Nga ngày 3/7, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng việc nối lại đối thoại liên nghị viện giữa Nga và Mỹ là rất kịp thời trong bối cảnh chuẩn bị diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Donald Trump tại Phần Lan vào giữa tháng này.

Phát biểu tại cuộc gặp, Ngoại trưởng Nga bày tỏ hy vọng chuyến thăm Nga của phái đoàn nghị sỹ Mỹ sẽ tượng trưng cho việc khôi phục quan hệ giữa hai cơ quan lập pháp hai nước.

Theo ông Lavrov, các nghị sỹ là những người đại diện cho nhân dân, họ phản ánh tâm tư, nguyện vọng của người dân.

Đoàn nghị sỹ Mỹ đã đến Nga từ ngày 30/6 và sẽ ở thăm đến ngày 5/7 tới. Điện Kremlin cho biết Tổng thống Putin không có kế hoạch gặp đoàn nghị sỹ Mỹ lần này.

[Thượng đỉnh Trump-Putin: Cơ hội hạ nhiệt căng thẳng giữa Mỹ và Nga]

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh hai bên đang nỗ lực chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Trump vào ngày 16/7 tới tại thủ đô Helsinki của Phần Lan.

Quan hệ Nga-Mỹ đang ở mức thấp nhất kể từ Chiến tranh Lạnh sau khi Moskva quyết định sáp nhập trở lại bán đảo Crimea, cũng như bất đồng liên quan đến tình hình miền Đông Ukraine và cuộc xung đột tại Syria.

Theo ông chủ Nhà Trắng, nội dung thảo luận giữa hai bên có thể xoay quanh cuộc chiến ở Syria, cũng như xung đột tại miền Đông Ukraine./.


(TTXVN/Vietnam+)