Ngoai truong Thai Lan phan hoi ve be boi tai chinh cua vo hinh anh 1Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 5/6, truyền thông Thái Lan dẫn lời Ngoại trưởng Don Pramudwinai phản hồi về cáo buộc của Ủy ban Bầu cử (EC) nước này, theo đó, việc bà Narirat Pramudwinai, vợ ông Don nắm giữ hơn 5% cổ phần tại công ty Panawong và không khai báo là vi hiến và có thể khiến ông bị mất chức.

Ông Don nói rằng khoản cổ phần nói trên là tài sản thừa kế vợ ông được hưởng từ 37 năm trước và đã được khai báo nghiêm túc với Ủy ban chống tham nhũng quốc gia (NACC) đều đặn hàng năm từ khi ông giữ chức Ngoại trưởng năm 2014.

Gia đình ông cũng chưa từng sử dụng số tài sản trên vào bất cứ mục đích gì. Ông và vợ sẵn sàng hợp tác giải trình tất cả các vấn đề có liên quan nếu EC yêu cầu.

EC hiện chưa đưa ra quan điểm, song cho biết trường hợp của Ngoại trưởng Don và 8 bộ trưởng khác thuộc một cuộc điều tra bí mật sau khi có đơn tố cáo từ luật sư Ruangkrai Leekitwattana, một thành viên của đảng Pheu Thai từ tháng 5/2017.

Trong một diễn biến liên quan, tối 4/6, một phát ngôn viên của Chính phủ Thái Lan nói rằng vụ việc rắc rối pháp lý mà ông Don mắc phải hiện nay không ảnh hưởng đến vị trí của ông trong nội các./.

(Vietnam+)