Ngoai truong Trieu Tien Ri Yong-ho duoc My don tiep dac biet hinh anh 1Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho phát biểu tại Khóa họp 72 Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York, Mỹ ngày 23/9 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chiều 25/9 (theo giờ địa phương), Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho đã đến New York của Mỹ để tham dự khóa họp lần thứ 73 của Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Theo Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc, vào lúc 14 giờ 40 phút cùng ngày, ông Ri Yong-ho đã đến sân bay quốc tế John F. Kennedy bằng chuyến bay của hãng hàng không Air China xuất phát từ Bắc Kinh của Trung Quốc.

Ngay sau đó, ông Ri Yong-ho đã rời khỏi sân bay bằng xe hộ tống của cảnh sát Mỹ. Việc Mỹ cung cấp xe cảnh sát hộ tống cho một nhân sự cấp Bộ trưởng của nước ngoài là điều khá hiếm hoi.

[Tổng thống Hàn Quốc tới New York hội đàm với người đồng cấp Mỹ]

Ngoại trưởng Ri Yong-ho dự kiến có bài phát biểu tại phiên thảo luận thông thường của Đại hội đồng Liên hợp quốc vào ngày 29/9 tới.

Dư luận đặc biệt quan tâm khả năng diễn ra cuộc hội đàm giữa ông Ri Yong-ho với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Trong một thông cáo đưa ra hôm 19/9 vừa qua, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo cho biết đã đề xuất với phía Triều Tiên tổ chức cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Ri Yong-ho tại New York nhân khóa họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)