Ngoại trưởng Venezuela Delcy Rodriguez. (Nguồn: 2001.com.ve)

Ngày 23/1, Ngoại trưởng Venezuela Delcy Rodriguez đã bác bỏ tuyên bố của Tổng thống Argentina Mauricio Macri về vấn đề nhân quyền.

Bà Rodriguez đã tố cáo ông Macri là “mặt dày” khi ông này tuyên bố Caracas vi phạm nhân quyền và yêu cầu trả tự do cho các tù nhân chính trị thuộc phe đối lập.

Phát biểu khi tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos (Thụy Sĩ), ông Macri đã yêu cầu Venezuela tôn trọng tự do của những người tham gia hoạt động chính trị và tố cáo Chính phủ nước Nam Mỹ này giam giữ người thuộc phe đối lập.

Bà Rodriguez bày tỏ: “Từ Davos, thánh đường của chủ nghĩa tự do mới, ông Macri dám công kích Venezuela… Ông Macri là kẻ hai mặt. Chưa đầy 2 tháng cầm quyền nhưng tình trạng vi phạm nhân quyền (ở Argentina) đang diễn ra thật khủng khiếp.”

Trước đó, tại Hội nghị thượng đỉnh Khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) hồi tháng 12 vừa qua, ông Macri cũng đã yêu cầu Caracas trả tự do cho các tù nhân chính trị.

Quan hệ giữa Buenos Aires và Caracas đã trở nên căng thẳng kể từ khi ông Macri giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vòng hai diễn ra hôm 25/11/2015, bởi ông này có quan hệ thân thiết với phe đối lập tại Venezuela./.