Ngày 21/1, tân Ngoại trưởng Venezuela Elias Jaua đã tới thủ đô La Habana của Cuba để hội kiến với Tổng thống Hugo Chavez, hiện đang trong quá trình điều trị hậu phẫu sau ca phẫu thuật ung thư cách đây hơn một tháng.
 
Phát biểu với báo giới, ông Jaua cho biết sẽ tham vấn Tổng thống Chavez về một loạt các vấn đề quan trọng trong chính sách đối ngoại để chuẩn bị cho các hoạt động ngoại giao sắp tới mà Venezuela sẽ tham gia, đặc biệt là Hội nghị Thượng đỉnh Cộng đồng các quốc gia Châu Mỹ (CELAC) sẽ diễn ra vào cuối tháng này tại Chile.
 
Ngoài ra, Ngoại trưởng Jaua cũng có cuộc họp với người đồng cấp Cuba Bruno Rodríguez để thảo luận về các thỏa thuận hợp tác chính trị giữa hai nước.
 
Ông Jaua được Tổng thống Chavez ký quyết định bổ nhiệm giữ chức Ngoại trưởng hôm 15/1 vừa qua để thay thế Phó Tổng thống Nicolas Maduro vốn kiêm nhiệm chức vụ này.
 
Trước đây, ông Jaua từng giữ chức Phó Tổng thống cho tới tháng 10/2012, trước khi từ chức để đại diện cho Đảng Xã hội Thống nhất Venezuela (PSUV) ra tranh cử chức Thống đốc bang Miranda nhưng đã thua trước ứng cử viên đối lập Henrique Carriles./.

(Vietnam+)