Ngoc Chau: Hanh trinh Khoảnh khắc được xướng tên trở thành Quán quân của Ngọc Châu. (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng)

Từ cô gái hiền lành, nhút nhát của những đầu tiên chập chững bước vào nhà chung, Ngọc Châu đã có màn bứt phá trong đêm chung kết tối 02/10 vừa qua, để trở thành tân Quán quân của chương trình Vietnam’s Next Top Model mùa thứ 7.

Ngọc Châu cũng chính thức là gương mặt mở màn cho Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam-Vietnam International Fashion Week Thu Đông, sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 01-06/11.

Với chủ đề mang tính đột phá “Break the rules – Phá bỏ mọi giới hạn,” khán giả đã mong đợi cái kết theo đúng tiêu chí này thông qua chiến thắng cuối cùng của “nấm lùn” La Thanh Thanh. Thế nhưng, mọi thứ dường như vẫn nằm trong một “đường ray an toàn” khi kết quả chung cuộc người mẫu Thanh Hằng đã gọi tên Ngọc Châu.

Cho dù mới đó thôi, ở phần thử thách chụp hình đầu tiên trong tập 4 chủ đề “Nhà thám hiểm” hay tập 5 “Tạo dáng dưới nước,” Ngọc Châu vẫn còn tạo dáng gượng gạo với biểu cảm căng thẳng.

Từ cô gái miền Tây chân chất, không có kinh nghiệm làm mẫu, sau ba tháng tham gia chương trình, Ngọc Châu đã “lột xác” đầy tự tin trong đêm thi cuối cùng. Người mẫu Thanh Hằng đánh giá, tân Quán quân là gương mặt mẫu là thích hợp với cả thị trường thương mại và thời trang cao cấp.

Ngoc Chau: Hanh trinh Ngọc Châu trình diễn trong đêm chung kết. (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng)

Thực tế, Ngọc Châu đã chứng tỏ được mình với những thử thách quay quảng cáo cho các nhãn hàng, cho tuần lễ Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week hay các bộ ảnh thời trang cao cấp như bộ ảnh Á Đông.

Dường như ban tổ chức chương trình không chỉ tìm kiếm một Quán quân có vẻ đẹp về hình thể mà còn có tâm hồn đẹp. Bởi trong suốt 11 tập, Ngọc Châu luôn đứng ngoài những cuộc tranh luận, cãi vã trong nhà chung mà chỉ tập trung vào các phần thi.

Cô nàng cũng thể hiện tấm lòng bao dung, hiền lành nhất nhà chung khi luôn ở bên cạnh an ủi những thí sinh khác mỗi khi có chuyện buồn. Nỗ lực, sự cố gắng, tâm hồn đẹp và một hình thể chuẩn người mẫu chính là những gì mà tân Quán quân đang sở hữu.

Thậm chí, “đối thủ” của Ngọc Châu là La Thanh Thanh ngay sau đêm Chung kết cũng dành lời nhận xét có cánh về Ngọc Châu. Với Thanh Thanh, việc Ngọc Châu từ bỏ hình ảnh nhút nhát, hiền lành để trở nên mạnh mẽ, nghị lực nhưng vẫn không mất đi tâm hồn đẹp, tính cách tốt bụng và nhân hậu như hiện tại đã đủ để cô khâm phục. La Thanh Thanh còn cho biết: “Trong nhiều khoảnh khắc, Ngọc Châu đã là quán quân của lòng tôi.”

Ngoc Chau: Hanh trinh Chân dung tân Quán quân Ngọc Châu. (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng)
Mai Mai (Vietnam+)